Thiết kế biệt thư tân cổ điển 3 tầng mái Thái

FAVANY – giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái Thái được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 500m2, nhưng diện tích thực xây dựng biệt thự chỉ nằm gọn trong phạm vi 120 – 130m2 mang đậm phong cách tân cổ điển, với yêu cầu bố trí 2 mặt tiền và ngôi nhà phải thoáng mát cùng với 3 tầng đầy đủ công năng sử dụng, kiến trúc nhà đẹp theo hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển với mái Thái nhưng vẫn mang đậm phong cách cổ xưa của người dân Việt là ngói lợp và mái hiên bao quanh ngôi nhà.

Thiết kế biệt thư tân cổ điển 3 tầng mái Thái
Thiết kế biệt thư tân cổ điển 3 tầng mái Thái

Thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng

FAVANY – Giới thiệu Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 500m2, nhưng diện tích xây dựng biệt thự  nằm trong phạm vi khoảng 120-130m2 theo phong cách tân cổ điển, với yêu cầu gia chủ bố trí 2 mặt tiền và ngôi nhà phải thoáng mát với 3 tầng đầy đủ công năng sử dụng, kiến trúc nhà đẹp sẽ theo hướng thiết kế biệt thự tân cổ hiện đại với mái dốc nhưng vẫn mang phong cách cổ xưa của người Việt đó là ngói lợp và mái hiên bao quanh ngôi nhà.

Phối cảnh góc công trình biệt thự đẹp 3 tầng
Phối cảnh góc công trình biệt thự đẹp 3 tầng

Thiết kế biệt thự tân cổ gia chủ có yêu cầu về không gian các tầng như sau:

Tầng 1: Phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ khép kín, 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: 3 phòng ngủ, trong đó yêu cầu phòng ngủ bố mẹ khép kín. Phòng Sinh hoạt chung nhỏ, phòng làm việc kết hợp ban thờ rộng rãi, và 1 Vệ sinh chung.

Tầng 3: 1 kho để đồ và 1 phòng giặt, diện tích còn lại bố trí làm sân phơi.

Theo phong cách tân cổ điển, kiến trúc sư đã thiết kế biệt thự 3 tầng với gam mầu chủ đạo là trắng sữa và xám trầm của mái ngói.

Phương án thiết kế kiến trúc nhà đẹp mặt tiền biệt thự.

Được hưởng trọn lợp thế xây dựng trên khuôn viên đất rộng đã  giúp kiến trúc sư dễ dàng thể hiện được hết ý tưởng độc đáo cảu mình, kết hợp với khung cảnh thiên nhiên như: cỏ, cây, hoa, lá càng làm tăng thêm vẻ đẹp hoàn mỹ không hề kém phần hiện đại cho ngôi nhà.

Khi quan sát thật kỹ bạn sẽ nhận thấy được những hóa tiết được khắc họa trong đó khá đát giá của một ngôi nhà đẳng cấp như: cột trục chắc chắn và cân đối; khung cửa sổ sang trọng; mái ngói xếp tầng; cùng với đó các đường phào chỉ khá chi tiết và tinh tế. Bên cạnh đó các vận dụng nội thất như bóng đèn cũng được sắp xếp tại các trụ cột giúp tăng thêm vẻ đẹp cổ điển cho ngôi nhà. Với phong cách bố trí hài hòa hợp lý, các hoa sắc được uốn lượn ngay nơi ban công giúp làm tăng thêm vẻ đẹp mềm mại cho ngôi nhà, làm giảm bớt đi sự thô kệch của gacchj, ngói, bê tông, cốt thép.

Phối cảnh góc biệt thự 3 tầng tần cổ điển:

Kiến trúc sư đã khéo léo trong việc đưa ra phương án thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng khá tuyệt đẹp với không gian thoáng mát: khi nhìn trực tiếp vào tầng 1 ta thấy được không gian khá rộng lớn, được thiết kế với hai sảnh chính bởi có 2 mặt tiền nên khá thuận lợi cho việc đi lại; thêm vào đó với phòng bếp và phòng khách được thiết kế với không gian mở nên không gian như được mở rộng thêm diện tích cho căn hộ.

Mặt bằng tầng 1 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng:

Mặt bằng tầng 1 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Mặt bằng tầng 1 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Tại tầng 1 được thiết kế với 2 phòng ngủ đối ngay phía cầu thang vừa kín đáo lại vừa tận dụng được diện tích căn hộ. Trước các sảnh nhà đều được thiết kế thêm các chậu hoa nhỏ nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà nhìn sinh động hơn. Đồng thời việc thiết kế thêm các khung cửa kính lớn bởi vậy nhìn từ phòng khách và bếp thì vẫn có thể quan sát được khung cảnh ở bên ngoài.

Mặt bằng tầng 2 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng:

Mặt bằng tầng 2 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Mặt bằng tầng 2 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Trên tầng 2 phần lớn kiến trúc sư sử dụng để làm các phòng ngủ nhỏ, các phòng ngủ ở tại tầng này được bố trí với hệ thống cửa sổ nhằm đón gió và năng lượng thiên nhiên từ ngoài vào. Kính chính là vật liệu tốt nhất để KTS ưu tiên khi sử dụng cho không gian thơ mộng này, thêm vào đó khi bước vào sảnh thang chính là không gian phòng sinh hoạt chung với bộ bàn ghế sofa sang trọng, lịch lãm.

Tận dụng mọi diện tích khá thoải mái của phòng làm việc, theo nhu cầu của gia chủ, KTS đã thiết kế thêm phòng thờ nhằm tăng tính tiện dụng của căn phòng.

Mặt bằng tầng 3 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng:

Mặt bằng tầng 3 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Mặt bằng tầng 3 của biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Tại tầng này gia chủ phần lớn sử dụng để làm 1 kho để đồ và 1 phòng giặt, diện tích còn lại bố trí làm sân phơi. bên trong với phòng giặt đồ được thiết kế khá đơn giản.

Đây là mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái Thái được đội KTS đã thiết kế và thi công mang lại cho gia chủ một không gian sống hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn đưa mình vào phong cách cổ điển xửa kia. Bạn đang có nhu cầu cần tư vấn hoặc thiết kế nội thất biệt thự hãy liên hệ ngay tới FAVANY hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *